6 Mẹo Làm Sạch Cửa Nhôm Bị Ố Vàng Đơn Giản, Nhanh Chóng

Do ảnh hưởng các yếu tố từ môi trường, khí hậu,… cửa nhôm sẽ mau bị bẩn và không còn giữ được tính thẩm mỹ như ban đầu. Cùng Sài Gòn Việt Á tìm hiểu nguyên nhân và cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng trong bài viết sau đây!

Nguyên nhân cửa nhôm bị ố vàng

Với đặc điểm khí hậu gió mùa nóng ẩm của thời tiết Việt Nam đồng thời qua một thời gian sử dụng, cửa nhôm rất dễ bị bám bụi, ố vàng và xỉn màu,… Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của cửa cũng như mỹ quan của ngôi nhà, công trình xây dựng.

Cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

1. Sử dụng vật dụng chuyên vệ sinh cửa nhôm

  • Dùng chổi lông hay khăn khô lau phần bụi, mạng nhện và các vết bẩn bám trên bề mặt kính.
  • Làm ướt khăn với dung dịch nước cùng xà phòng, rồi lau kính theo hướng từ trên xuống dưới cho đến khi nào hết sạch vết bẩn.
  • Tiếp đến, dùng cần gạt theo hình vòng cung từ trên xuống dưới để lấy sạch xà phòng trên kính. Sau mỗi lần gạt, dùng khăn lấy sạch xà phòng trên lưỡi gạt.
  • Nếu sau khi lau kính xong mà vẫn còn vài vết bẩn nhỏ thì có thể dùng bình xịt chuyên dụng vào vết bẩn rồi lau lại bằng khăn mềm. Chú ý các vết bụi ở góc cửa vì ở đó rất hay bị bẩn mà lại rất khó làm sạch.

lam-sach-cua-nhom-bi-o-vang-4

2. Dùng dung dịch rửa sơn móng tay

Trong nước rửa sơn móng tay có cồn giúp dễ dàng đánh bay các vết ố vàng. Chỉ cần nhỏ vài giọt axeton lên vết ố, sau đó dùng khăn lau sạch là bạn đã lấy lại vẻ đẹp sáng bóng cho cửa.

lam-sach-cua-nhom-bi-o-vang-3

3. Dùng dầu hỏa và rượu trắng làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

Dầu hỏa và rượu trắng là 2 dung dịch thường được dùng để lau các vết bẩn cứng đầu. Vì vậy, bạn có thể áp dụng để làm sạch vết ố vàng hay oxi hóa xuất hiện trên cửa. Bạn chỉ cần dùng khăn rồi thấm một ít dầu hỏa hay rượu trắng rồi lau kính và không cần lấy nước để lau lại vì nó sẽ tự bốc hơi sau một vài phút.

lam-sach-cua-nhom-bi-o-vang-1

4. Bột bắp

Đây là cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng rất hiệu quả. Tự pha chế dung dịch hỗn hợp đơn giản với nước, sau đó dùng khăn nhúng hỗn hợp đó và lau kính là xong.

5. Dùng nước xả quần áo

Với nước xả quần áo bạn pha theo tỷ lệ 1 nước xả :4 phần nước, rồi lấy khăn nhúng vào dung dịch rồi làm sạch vết ố vàng trên cửa nhôm kính.

6. Muối cũng có thể làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

Bạn lấy một miếng vải bọc với muối ở bên trong. Sau đó lau đi các vết bẩn trên mặt kính, kính sẽ sáng bóng trở lại như ban đầu.

Lời khuyên khi sử dụng cửa nhôm dành cho bạn

  • Không lắp đặt cửa nhôm gần những nơi chứa muối, giấm, nước mắm,… và những chất có tính ăn mòn kim loại.
  • Không dùng các vật cứng, nhọn sắc chà sát vào cửa nhôm, tránh gây xước bề mặt.
  • Thường xuyên vệ sinh cửa, thường xuyên kiểm tra các mối nối. 
  • Tra dầu mỡ chuyên dụng cho các phụ kiện để đảm bảo cửa bền chắc và phát hiện sớm chỗ hư hỏng để kịp thời sửa chữa hay thay mới.

Không nhất thiết phải là có nhu cầu làm cửa, nếu bạn đang gặp phải vấn đề về cửa nhôm kính chưa xử lý được thì cứ liên hệ Sài Gòn Việt Á để được hỗ trợ miễn phí, tận tình và nhanh chóng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *